Hội nông dân xã nhà họp triển khai các biện pháp chăm sóc diện tích lúa mùa ảnh hưởng do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra.

Chính trị Kinh tế

Sáng ngày 19/9/2024 tại trụ sở làm việc UBND xã Hùng An, Hội Nông dân xã đã tổ chức hội nghị nhằm khắc phục hậu quả mưa úng do cơn bão số 3 (YAGI) gây ra ảnh hưởng tới diện dích lúa mùa.

Vụ mùa năm nay, xã Hùng An gieo cấy 282 ha lúa mùa. Để đảm bảo cây lúa phát triển tốt và đảm bảo chất lượng sau những ngày mưa úng do ảnh hưởng của cơn bão số 03 (YAGI) gây ra, nông dân trong xã nhà tích cực chăm sóc lúa, chủ động phòng trừ sâu bệnh gây hại. Hội nông dân xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tháo nước các diện tích ngập úng ảnh hưởng do bão và duy trì mức nước hợp lý trên đồng ruộng. Hướng dẫn nông dân thường xuyên thăm nom đồng ruộng đặc biệt là sâu bệnh hại trong giai đoạn lúa đang đỏ đuôi vào mẩy. Hướng dẫn bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng” để giúp giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời kê khai những thiệt hại do mưa bão gây ra để đề nghị cấp trên xem xét hỗ trợ kịp thời.

Một số hình ảnh khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên diện tích lúa mùa xã Hùng An

Trần Văn Bôn – Hội Nông dân xã Hùng An