Đại Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Động; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Hùng An, ngày 16/7/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hùng An tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Dự và chỉ đạo Đại Hội về phía huyện có đồng chí: Đoàn Mạnh Nghĩa – Ủy viên BCH Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh; Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Động; Về phía xã có các đồng chí Nguyễn Xuân Đặng huyện uỷ viên – Bí Thư Đảng uỷ xã, Đồng chí Hồ Văn Khá – PBT.TT Đảng uỷ – CT. HĐND xã, Đồng chí Hoàng Văn Bắc – PBT. Đảng uỷ – CT. UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí bí thư chi bộ trưởng thôn và16 đại biểu đại diện cho18 hội viên trong toàn xã.

Chủ tịch Hội NNCĐDC huyện Đào Mạnh Nghĩa tặng hoa chúc mừng Đại Hội
  Bí thư Đảng uỷ xã Nguyễn Xuân Đặng tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch đồng chí Nguyễn Quang Tập đã thông qua báo cáo trình Đại hội, trong báo cáo có đoạn viết: Năm 2024 toàn xã đã vận động dược 12.500.000 đ quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vơi đi những nỗi đau bất hạnh, vươn lên trong cuộc sống. Để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào ngày càng phát triển rộng khắp, có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt chính sách xã hội, xã hội hoá việc chăm sóc, giúp đỡ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, con đẻ của họ bị dị dạng dị tật bẩm sinh có cuộc sống ổn định và động viên họ khắc phục khó khăn phát huy khả năng tham gia hoạt động xã hội, chấp hành pháp luật của nhà nước, tạo điều kiện cho những nạn nhân chất độc da cam sớm hoà nhập với cộng đồng. Tổng số NNCCDC trong xã có 18 người trong đó số người trực tiếp tham gia kháng chiến đang hưởng trợ cấp là 11 người; con đẻ của họ bị dị dạng, dị tật là 07 người.

Đồng chí Nguyễn Quang Tập Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã trình bầy báo cáo trước Đại Hội

Phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Đoàn Mạnh Nghĩa Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện và Đồng chí Nguyễn Xuân Đặng Bí thư Đảng uỷ xã biểu dương các nạn nhân chất độc da cam đã vượt qua bệnh tật, vươn lên làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các Chỉ thị của trung ương, của tỉnh, của huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; tích cực vận động toàn dân hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam”; làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, đề xuất và huy động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam. Cùng với đó, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong toàn xã tiếp tục chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, từng bước chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Chủ tịch Hội NNCĐDC huyện Đào Mạnh Nghĩa phát biểu chỉ đạo Đại Hội
         Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Xuân Đặng phát biểu chỉ đạo Đại Hội.

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội; Đồng chí Nguyễn Quang Tập được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội
Lãnh đạo Huyện, Lãnh đạo xã chụp ảnh cùng Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029

(Nguyễn Đắc Đức- công chức Văn hóa xã hội)