Hội nghị hướng dẫn chấm điểm Bộ tiêu chí chỉ số cải cách hành chính và chuyển đổi số xã Hùng An năm 2024

Chuyển đổi số

Sáng ngày 19/9/2024, tại trụ sở làm việc UBND xã Hùng An đã diễn ra hội nghị triển khai hướng dẫn chấm điểm Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính và chuyển đổi số cấp xã năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Bắc – PBT.ĐU – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Đình Nam – Đảng uỷ viên – PCT.UBND xã cùng các đồng chí cán bộ công chức xã, trưởng Đài truyền thanh xã.

Đồng chí Hoàng Văn Bắc – PBT.Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện, kiểm tra, đánh giá từng nội dung cụ thể như: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; tác động của cải cách đến sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương…Thông qua buổi hướng dẫn giúp cho đội ngũ cán bộ công chức cấp xã nắm bắt được những điểm mới và các bước thực hiện để chấm điểm các mục cụ thể heo Quyết định 1949/QĐ-UBND ngày 10/9/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về xác định Chỉ số cải cách hành chính; Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện cải cách hành chính và Quyết định số 3047/QĐ-UBND ngày 29/12/2022 của UBND tỉnh về Bộ chỉ số và cách tính điểm đánh giá, xếp loại mức độ chuyển đổi số. Đồng thời các đồng chí đã có trao đổi, chia sẽ, những tồn tại, vướng mắc cụ thể trong thực tiễn thực hiện trong lĩnh vực liên quan đến công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số mà mình được phân công phụ trách.

Toàn cảnh hội nghị hướng dẫn chấp điểm Bộ tiêu chí CCHC và chuyển đổi số xã Hùng An năm 2024