UBMTTQVN XÃ HÙNG AN ĐÃ TIẾP NHẬN TRÊN 60 TRIỆU ĐỒNG TIỀN ỦNG HỘ NHÂN DÂN BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 (YAGI) GÂY RA

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố phía Bắc nói chung, tỉnh Hưng Yên nói riêng. Mưa bão kèm theo lũ lớn, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản; đời sống của người dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội để khắc phục hậu quả của cơn bão.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kim Động và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hùng An, với tinh thần đồng hành cùng cả nước, chia sẻ đau thương, mất mát, khó khăn với người dân vùng bị thiên tai gây ra, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong xã phát huy tinh thần tương thân tương ái, bằng hành động thiết thực đóng góp, ủng hộ, chung tay góp phần cùng cả nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân vùng bị bão lũ gây ra với phương châm lá lành đùm lá rách, mỗi cán bộ, công chức viên chức ủng hộ tối thiểu một ngày lương, các doanh nghiệp trên địa bàn, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tự nguyện ủng hộ với tinh thần cao nhất.

Mặc dù nằm trong vùng bị ảnh hưởng của bão, lũ song với tinh thần và truyền thống của nhân dân trong xã mỗi khi có các cuộc phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai, bão, lũ gây ra, cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã đã đồng lòng tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động ủng hộ theo Thư kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam xã với tinh thần rất cao. Đồng chí Nguyễn Thị Phước, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã cho biết sau 2 ngày kêu gọi phát động từ 19/9 đến 21/9/2024, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã đã tiếp nhận của các các nhân, đơn vị và nhân dân từ các thôn trong xã với số tiền là 66 triệu 441 nghìn đồng.

Tiêu biểu như Cán bộ, viên chức, người lao động trường Mầm Non ngoài việc ủng hộ theo quy định về Phòng giáo dục huyện song vẫn tham gia ủng hộ quỹ của xã 5 triệu đồng;

Gia đình ông Nguyễn Văn Huê thôn Ninh Phúc 5 triệu đồng;

Cán bộ và nhân dân thôn Ninh Phúc 7.750.000 đồng;

Cán bộ và nhân dân thôn Đống Long 10.000.000 đồng;

Cán bộ và nhân dân thôn Lai Hạ 11.100.000 đồng;

Cán bộ và nhân dân thôn Phục Lễ 9.315.000 đồng;

Cán bộ và nhân dân thôn Tả Hà 8.520.000 đồng;

Cán bộ và nhân dân thôn Phương Tòng 9.956.000đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ trên được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã chuyển vào tài khoản của UBMTTQ để thực hiện hỗ trợ sớm và nhanh chóng cho nhân dân bị thiệt hại theo quy định.

NTP – UBMTTQVN XÃ HÙNG AN